5 Cách Tăng chiều Cao 1.5-2 cm/ tháng

5 Cách Tăng chiều Cao 1.5-2 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Hi ! ^^ chào các bạn . Mình là Đạt , mình đã thành công trong việc tăng chiều cao ( chiều cao hiện tại của mình là 1m84 ) và có rất nhiều người hỏi mình bí quyết  tăng chiều cao của mình là gì ? Cách tăng chiều cao nhanh nhất ? bla…bla….Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tăng chiều cao hiệu quả nhất theo kinh nghiệm mình đã thực hiện . Bài viết khá dài , nếu bạn chịu bỏ ra 15 phút đọc để cao hơn liệu bạn có dám bỏ chút thời gian không ? Dưới đây là câu chuyện mình đã cao lên thế nào . Ảnh dưới là sự thay đổi về chiều cao của mình ^^ . 

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết – Thành công của mình ^^

1a: Lấy những lời phán xét để làm động lực

Ai ai cũng muốn có một chiều cao lý tưởng để có một công việc mình mơ ước , vóc dáng chuẩn , thuận lợi cho việc sinh hoạt hằng ngày , ra ngoài đỡ tự ti,… Là ba mẹ thì ai cũng vui mừng khi con mình cao lớn khoẻ mạnh . 

Trước kia mình là đứa lùn tẹt ( lùn nhất lớp 🙁 có 1m55) , bị bạn bè trêu xấu hổ lắm . Nhất là khi đứng viết bài trên bảng mà còn thấp hơn tụi con gái trong lớp , viết bài trên bảng cũng khổ , với đồ trên cao cũng khó … đủ thứ hết . Cô giáo cũng hay trêu mình , chữ “lùn” cứ ám ảnh trong đầu mình 🙁 , thậm chí nhiều người nói : giỏi lắm thì cao thêm được 2 cm hoặc bố mẹ mày lùn thế thì khó mà cao được . Những lời đó Sai Bét mình khẳng định 100% mấy người đó chỉ nói để cho mình thiếu động lực hoặc chê bai mình , họ không có cơ sở gì mà chứng minh qua vóc dáng lúc giờ được . 

Ai cũng có thể cao lên được , cho dù bố mẹ các bạn có thấp đi chăng nữa thì nên nhớ di truyền chỉ quyết định 23 % thôi bạn ( 77% còn lại là do các bạn ) . Và blog Vidu1.com này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tăng hiệu quả từ a-z . 

Nên bây giờ các bạn hãy cho mình một động lực để có được chiều cao ý muốn  Hãy quyết tâm ! 

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Mình lúc đó rất buồn và tủi thân , chẳng lẽ cứ để tụi nó trêu ” LÙN ” sao . Không !!! Mình phải quyết tâm lột xác thôi , không để tụi nó chế nhạo mình nữa . Rồi từ đó mình đã đặt ra mục tiêu luyện tập , chế độ ăn uống , nghỉ dưỡng rất là nghiêm túc . Mình luyện tập đều đặn , không bỏ một ngày nào , chính những người hay trêu mình đã tiếp cho mình thêm động lực phấn đấu . 

Trong thời gian đầu mình tập có vẻ không khả quan cho lắm , chiều cao chỉ tăng được 0.75 cm . Mình lúc đó phải lên kế hoạch lại toàn bộ và tình cờ đọc được trang web hướng dẫn tăng chiều cao của chuyên gia nước ngoài . Mình đã làm theo họ hướng dẫn từ a-z , xong lập một kế hoạch mới bắt đầu tập luyện .

Vào buổi sáng ngày 12/4/2004 , mới ngủ dậy mình chuẩn tập thì nhớ . À ! Tập được cả tháng rồi đo thử xem tiến triển tý nào không nhỉ ? WHAT THE HELL  !! Lúc đó mình không thể tin nổi bạn à , chiều cao của mình đã tăng được 1.25cm/tháng . Mình đang mơ sao , hét toáng lên bố mẹ mình tưởng mình bị gì chứ 😀 . Thật không khổ công tập luyện mà , thật là vui sướng ^^ .

Chỉ trong vòng 2 năm chiều cao của mình đã cao đáng kể ( 1m84 ) còn vượt qua mục tiêu mà mình đặt ra . Thật đáng kinh ngạc phải không các bạn ,  mình đã phải quyết tâm và kiên trì mới có thể thành công được . Các bạn hãy cho mình những quyết tâm sắt thép và mục tiêu khi làm theo những chỉ dẫn tăng chiều cao của mình dưới đây .

Sau đây là 5 yếu tố mình đã thực hiện , kiên trì , quyết tâm để có vóc dáng lý tưởng như bây giờ 😀 .  Cũng như 5 cách tăng chiều cao hiệu quả nhất . 

1b: Yếu tố thứ nhất : Dinh dưỡng

Cái này thì ai cũng biết rồi , dinh dưỡng chiếm 32% để cơ thể phát triển tốt đặc biệt trong tuổi dậy thì .  Bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sau :

→Protein ( cá , trứng , sữa , các loại đậu ,…)

→Canxi ( Cá , trứng ,vitamin , thực phẩm chức năng , tôm , cua , ốc ,….) nếu có bạn không ăn được đồ tanh thì hãy sử dụng vitamin hoặc thực phẩm chức năng

→Vitamin D ( cá , phơi nắng ) phơi nắng tốt nhất là từ 7h-9h nhé mấy bạn 

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Dưới đây là những loại đồ ăn phát triển chiều cao nhé , mình để link rồi các bạn tự vào mà sắp xếp theo thực đơn mà mấy bạn thích nhé ^^.

Mình có kèm theo mấy video hướng dẫn các bạn làm sinh tố luôn vừa bổ , vừa rẻ mà lại còn rất dễ làm nữa . 

Các loại thực phẩm giàu canxi .

Và đây là những chế độ dinh dưỡng một ngày không thể thiếu của mình , các bạn nên làm theo mình nhé :

Một ngày mình uống 1.5 L nước và 500ml sữa , nước cực kì tốt nhé các bạn , hãy nạp từ 1.5-2l nước mỗi ngày rồi cộng thêm 500ml sữa .

Nước công dụng rất là nhiều : phát triển chiều cao , đẹp da ,… . Hãy uống nước nhé bạn , cũng không nên uống nhiều quá hoặc quá ít .

Tuyệt đối không được uống nước có ga , vì nó ảnh hưởng đến chiều cao rất nhiều , mình đã quyết tâm lắm mới bỏ được coca ^^ .

Một ngày mình ăn 1 quả trứng , đặc biệt mình ăn nhiều cá ( cá rất tốt cho sức khỏe ) . 

Trong một ngày nên chia ra làm nhiều bữa nhỏ mà nhẹ để cung cấp đủ các chất cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh .

Nhiều bạn nghĩ là lùn thế này ăn nhiều sợ béo nên không dám ăn thì hãy bỏ ngay ý nghĩ đó đi nhé , dinh dưỡng rất cần thiết để phát triển chiều cao . Phải ăn thật đầy đủ , đang tuổi phát triển thì đừng sợ béo . 

Chú ý :  Nên mua các loại rau ở cửa hàng uy tín hoặc các bạn có thể tự trồng . Rau phun nhiều thuốc có nhiều chất hóa học sẽ ảnh hưởng đến cơ thể rất nhiều , đặc biệt ảnh hưởng tới chiều cao của các bạn . Mình khuyên các bạn nên ăn rau tự trồng là tốt nhất .

 

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Sau đây là thực đơn của mình trong một tuần , dưới bảng là 3 bữa chính nhé , thực đơn này mình đã áp dụng trong 3 tháng , cứ 3 tháng là mình sắp xếp lại thực đơn một lần , chứ ăn hoài thế này thì ớn lắm . Nhiều thực phẩm giàu canxi giúp phát triển chiều cao cực tốt . 

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Ngoài ra mình còn chia ra các bữa ăn nhỏ trong ngày như ăn : phô mai , hoa quả , nước ép hoa quả và rau , sữa tươi ,…

Ngoài ra có rất nhiều kẻ thù ảnh hưởng đến chiều cao rất nhiều , các bạn hãy tham khảo dưới đây nhé : 

 Món ăn hàng ngày cực kì ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Nếu các bạn không thích thực đơn như mình thì hãy xây dựng thực đơn cho riêng các bạn với những thực phẩm ở link trên nhé . 

Nhiều bạn không ăn được các loại đồ tanh như ( cá , tôm ,…) thì các bạn nên ăn các loại rau giàu canxi hoặc sử dụng thực phẩm chức năng .

Các loại rau giàu canxi giúp phát triển chiều cao ( các đọc phần rau nhé ) . 

Các bạn hãy tạo một thói quen ăn uống đủ dinh dưỡng và khoa học để chiều cao phát triển nhanh nhất có thể . Đọc xong phần này các bạn hãy tự lập một thực đơn ăn uống trong vòng một tuần nhé . 

[sociallocker id=”4378″]

Link tải ebook : https://docs.google.com/document/d/1Wrke52QHMevIOBDJo0Wj1CNN-XHWKq8ck2wIwI69xh0/edit?usp=sharing

[/sociallocker]

2.  Yếu tố thứ 2 : Thể dục thể thao để phát triển chiều cao 

Cach-tang-chieu-cao-nho-choi-the-thao

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Thể thao thể dục chiếm 20% trong quá trình phát triển chiều cao . Các bạn hãy tìm cho mình một môn thể thao nào yêu thích và có sự đầu tư nghiêm chỉnh,  như : Bóng rổ , bóng đá , cầu lông , bóng chuyền , bơi, yoga ,… .

Hãy lập một team rủ bạn bè cùng chơi thể thao , vừa khỏe , xua tan bệnh tật và còn có thân hình đẹp . Mình đã chuẩn bị những bài tập cho những bạn không có nhiều thời gian hoặc không có bạn bè nào có tinh thần thể thao  ( toàn những người rủ đi chơi game á ) và không có team thể thao .  Những bài tập dưới đây giúp bạn kéo dài người rất tốt luôn , bạn nên tìm hiểu . 

⇒ Tất cả những động tác giúp tăng chiều cao hướng dẫn chi tiết từ A-Z

 Các bạn hãy nên tạo cho mình thói quen tốt , HÃY BỎ NGAY mấy thứ game , facebook , … Tất nhiên mình chỉ khuyên bạn thế chứ không cấm bạn được , ĐỪNG ngồi ì với những thứ vô bổ . Hãy tập thể thao cùng gia đình , cùng bạn bè ,…

Hãy lập ra một kế hoạch tập luyện ngay sau khi đọc xong bài viết này . Sau đây là quá trình tập luyện thể thao của mình : 

Buổi Sáng : Dậy sớm ( 5h ) uống 1 cốc nước và khởi động toàn thân ( khởi động giống như các bạn học thể dục ở trường á ) .

Chạy bộ 30 phút > nghỉ 5 phút

Nhảy dây 10 phút > nghỉ 1 phút 

Treo xà đơn 10 phút 

Tập luyện các bài dãn cơ ( mình để link mấy bài tập dãn cơ ⇑ ở trên rồi đấy ) 

Buổi Chiều : 

Hít xà đơn  + treo xà 5 phút

Nhảy dây  

Buổi Tối : 

Tập các bài dãn cơ 15 phút trước khi đi ngủ ( nên ngủ trước 10h tối )

Đấy là những bài tập hằng ngày của mình , còn những môn thể thao thì mình chơi bóng chuyền trong ( 2/4/6) còn chủ nhật mình đi bơi . 

Mình khuyên nếu các bạn đang còn đi học thì đừng nên mua xe gắn máy đi vội . Hãy mua xe đạp đi học , vừa tiết kiệm tiền , không ô nhiễm môi trường mà còn giúp bạn phát triển chiều cao nữa . Đi xe đạp , khi đạp giúp căng các cơ chân giúp cho chiều cao phát triển tốt . 

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Rất nhiều người thắc mắc là tập gym có lùn không ? Câu trả lời là KHÔNG nhé 

Ví dụ như cả tuần bạn tập tạ 2 lần/tuần mà so sánh lượng tạ bạn tập với cái cặp sách bạn đeo đi học học mỗi ngày , bây giờ nhé !  bạn phải mang cặp đi khắp trường ( lên cầu thang , lên dốc , đi về , kể cả đi chợ xách nặng nữa ) đeo cặp nó còn tác dụng rất nhiều trọng lượng vào cột sống hơn . Chẳng qua người các bạn to ra nên các bạn thấy mình lùn hơn thôi . Vì thế tập không bị lùn nhé . 

Các bạn nam nên tập gym nhé , tập gym cũng giúp phát triển chiều cao ( nhưng đừng tập quá nặng ) còn các bạn gái muốn dẻo dai , người thon gọn thì nên đi tập yoga . Hãy lên một kế hoạch tập luyện ngay bây giờ . 

Mình có cái này muốn bật mí cho bạn nè ^^ : Có nhiều bạn hay khá lười , sáng không dậy nổi vì muốn ngủ nướng mặc dù đã cài chuông báo thức , tắt đi phát là ngủ tiếp . Có lúc mình cài báo thức 3 lần mà vẫn ngủ nướng 😀 , nhưng áp dụng phương pháp dưới đây bạn phải dậy ngay lập tức . 

Hồi trước mình cũng thế nên mình đã áp dụng phương pháp bắt buộc phải dậy . Đó là : uống nhiều nước trước khi đi ngủ 10 phút , cực kì hay 😀 , sáng sớm buồn tiểu quá là các bạn phải dậy đi à . Cứ áp dụng phương pháp này khoảng 4 ngày là hôm sau các bạn tự thức dậy sớm không cần báo thức luôn . 

3: Yếu tố thứ 3 : Hãy có chế độ nghỉ ngơi và môi trường sống

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Yếu tố này chiếm 25% của sự phát triển chiều cao của bạn . Hãy ngủ đúng giờ ( 8 tiếng một ngày ) để có một sức khỏe tốt chống những bệnh tật ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao . Cũng không nên ngủ quá nhiều nhé mấy bạn , nếu ngủ nhiều hơn 9 tiếng một ngày chúng ta sẽ bị suy giảm trí nhớ đấy . Nên ngủ trước 10h để cho hormone tiết ra giúp phát triển chiều cao , ngủ đủ giấc bạn sẽ thấy hôm sau tràn đầy năng lượng , vui vẻ , thoải mái ,… 

Rất nhiều bạn có thói quen chơi game khuya , facebook , nhắn tin ,… Hãy bỏ ngay những thói quen xấu đó , nó là tác nhân giúp bạn kém phát triển chiều cao . 

Nếu các bạn đang là học sinh , sinh viên hay có nhiều công việc bận rộn , hãy nên sắp xếp thời gian hợp lý trong ngày để có thể đi ngủ trước 10h . 

Trong môi trường sống các bạn phải biết giữ gìn sức khỏe , sống lành mạnh sẽ làm giảm bệnh tật . Vì thế nên cần bổ sung các vitamin cần thiết để cho cơ thể có sức khỏe tốt và không làm ảnh hưởng đến chiều cao của các bạn . 

Tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như : bia , rượu , thuốc lá ,… Trong giờ học phải ngồi thẳng lưng . 

Bạn có thể tham khảo bài viết của mình : 

Các tác nhân ảnh hưởng đến chiều cao làm bạn lùn mãi

4: Yếu tố thứ 4 : Gen di truyền

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Gen di di truyền chiếm 23% trong phát triển chiều cao . Sau đây là công thức tính chiều cao trung bình của bạn ( khá đúng thôi nhé ) : 

Chiều cao con trai = [(chiều cao của mẹ +15cm ) cộng chiều cao bố ] :2

Chiều cao con gái=[(chiều cao của bố -15cm) cộng chiều cao của mẹ] :2

Đó mới chỉ là tính chiều cao trung bình thôi nhé các bạn , còn 77% còn lại là do mấy bạn quyết định  hãy làm theo những chỉ dẫn mình đã hướng dẫn ở trên thì kiểu gì bạn cũng sẽ cao được , mình chắc chắn luôn , chỉ cần chăm chỉ là được . 

Việt Nam bây giờ chiều cao rất thấp so với các nước hiện tại , ngày xưa người Nhật rất thấp bé mà họ có chính sách cải cách chiều cao . Họ làm được thì tại sao mình không làm được , hãy cố lên !

5: Sử dụng thực phẩm chức năng để đẩy nhanh quá trình
5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

5 Cách Tăng chiều Cao 2-3 cm/ tháng hướng dẫn chi tiết

Như mình đã nói , dinh dưỡng chiếm 32% nên chúng ta cần bổ rất nhiều dinh dưỡng và vitamin thiết yếu . Mình biết sản phẩm này từ lúc mình viết email cảm ơn chuyên gia tăng chiều cao ở nước ngoài . Họ giới thiệu mình sản phẩm chức năng nubest tall để đẩy nhanh quá trình , lúc đó mình nghĩ : làm gì mà có thực phẩm nào giúp tăng chiều cao nhanh , vớ vẩn !! 

Thấy vì nhiều người sử dụng thành công mình tò mò nhờ bác mình gửi về sử dụng , công dụng thật hiệu quả . Nếu bạn muốn chiều cao tăng trưởng nhanh hơn bạn nên dùng theo thực phẩm chức năng , đặc biệt là những bạn trên 18 tuổi thì càng nên sử dụng  . Tuy giá cả sản phẩm khá chát nhưng nó đem lại hiệu và cho bạn gấp 10 . Tất cả thông tin sản phẩm chi tiết đều ở bài viết dưới đây , bạn có thể tham khảo : 

Nubest tall là gì , có tốt như bao lời đồn không ? 

Do sản phẩm ↑ Nubest tall khá mắc mình có một loại sản phẩm uy tín được phụ huynh ưa chuộng vào năm 2006 . Sản phẩm này là GH Creation , xuất xứ từ Nhật bản . Liệu trình một hộp sử dụng được 3 tháng , giúp tăng chiều cao hiệu quả không kém gì Nubest tall . Nếu bạn nào thấy giá cả nubest tall quá mắc thì bạn nên lựa chọn sản phẩm này , dưới đây là link thông tin đầy đủ sản phẩm : 

Thực phẩm chức năng GH Creation Nhật – đáng dùng trong tuổi tăng chiều cao 

Vì sao mình lại khuyến khích bạn sử dụng thực phẩm chức năng : 

+ Hồi tập luyện trong việc tăng chiều cao một phần lớn cũng do thực phẩm chức năng đã bù đắp cho mình . 

+ Khiến bạn tăng chiều cao hiệu quả hơn , giúp hấp thu canxi dễ dàng . 

+ Thực phẩm chức năng có giúp phát triển trí não

+ Giúp người Việt ngày càng cao lớn , khoẻ mạnh . Cải thiện chiều cao cho con cái .  

Nếu bạn thực sự muốn tăng chiều cao hiệu quả , hãy thuyết phục ba mẹ . 

Rất nhiều phụ huynh thấy giá sản phẩm cao hoặc sợ lừa đảo nên khá ngại mua sản phẩm tăng chiều cao cho bạn . Mình đã có viết về : Thực phẩm nubest tall và GH Creation , bạn nên đọc kĩ rồi hỏi ý kiến ba mẹ . Hoặc bạn cho ba mẹ đọc 2 bài viết đó nhé ! Link bài viết : 

Thực phẩm chức năng GH Creation Nhật – đáng dùng trong tuổi tăng chiều cao 

Nubest tall là gì , có tốt như bao lời đồn không ? 

Còn nếu bạn muốn thuyết phục ba mẹ thì bạn có thể nói : 

Bố/mẹ ơi ! Chiều cao con khá thấp , trong lớp ai cũng cao hơn con . Con ngại về chiều cao lắm , con thấy 2 sản phẩm này..bla…bla bạn tự thuyết phục ba mẹ nhé . Hãy nghĩ trước những nội dung nói trước để thuyết phục ba mẹ . 

Một lần nữa , mình khuyến khích bạn sử dụng thực phẩm chức năng vì: 

+ Mai sau con cái bạn cũng sẽ được cải thiện chiều cao .

+ Dễ thu hút các bạn gái hơn ( 80% con gái không thích con trai lùn ) .

+ Nếu bạn đi du học mà chiều cao khá thấp là nỗi ám ảnh đấy .

+ Đỡ tự ti khi ra ngoài đám đông .

+ Mai sau sẽ không hối hận , nếu bạn muốn cao thì bỏ ra hàng trăm triệu để đau đớn rồi cao nhé . 

Tổng kết về cách tăng chiều cao hiệu quả : 

1 : Mình muốn bạn xây dựng được một thực đơn thật giàu dinh dưỡng và canxi để tăng chiều cao hiệu quả . Link mình đã để hết trên rồi hoặc bạn có thể vào mục menu phần ” Thực phẩm giàu canxi ” để tham khảo . 

2 : Bạn hãy lập một kế hoạch tập luyện tăng chiều cao ngay khi đọc xong bài viết này . Bạn vào menu phần  ” bài tập tăng chiều cao ” , sắp xếp tối đa 7 động tác tăng chiều cao trong ngày nhé . Mình có ghi rõ từ a-z cho bạn đấy .

3 : Bạn nên vào phần menu để tìm hiểu thêm các tác hại ” ảnh hưởng đến chiều cao ” . Đặc biệt nên chú ý đến phần này nhé , kể cả bạn có tập và ăn đầy đủ dinh dưỡng mà không biết những cản trở của chiều cao thì khó cao lên lắm . 

4: Dù sao mình vẫn rất khuyến khích bạn sử dụng thực phẩm chức năng , nếu bạn không sử dụng thì thôi . Muốn chiều cao phát triển nhanh thì nên sử dụng , bạn hãy thuyết phục ba mẹ bạn mua sản phẩm . Vì chiều cao sẽ gắn liền suốt cuộc đời bạn , vài ba triệu bạn sẽ không hối tiếc đâu . 

Nếu bạn thấy bài viết ” cách tăng chiều cao ” của mình hay thì hãy cho mình 1 like và 1 share nhé . Cảm ơn bạn , chúc bạn thành công !

4
Bình luận của mọi người

avatar
82 Comment threads
113 Thread replies
9 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
70 Comment authors
AnhKhánhdat4399Dat3401Thanh Trang Recent comment authors
Anh
người đọc
Anh

Em năm nay lên lớp 9 đã qua dậy thì, chiều cao 1m60 thì có cao lên nổi 1m75 ko anh

Dat3401
người đọc
Dat3401

Anh ơi em đã cao thêm 0.5cm trong vòng gần 1tháng từ các vài tập của anh,rất cảm ơn anh,à anh ơi nhà em ko có d.k như các bạn khác nên dinh dưỡng ko tốt dc anh ạ v thì em có thể cao tối đa là b.n ạ em m69.

error: Content is protected !!