Bài rèn luyện thứ nhất – thể dục thể thao

1 : Hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ và một cây bút .

Bạn hãy nghe theo mình , trong mỗi bài hướng dẫn tăng chiều cao này bạn PHẢI có một cây bút và cuốn sổ để ghi lại những gì quan trọng . Nhiều bạn thấy lắm chữ quá nên lười đọc  , các bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút đọc để cao hơn bạn có dám bỏ ra không ? 

Hãy chịu khó đọc và thực hành theo những gì mình hướng dẫn nha – có học thì phải có thực hành ! Đọc xong bài nào thì thực hành làm theo bài đó cho xong thì học bài tiếp theo nha ! HÃY HỌC NGHIÊM TÚC !!!!

2 : Có chiều cao sẽ được lợi gì nhỉ ???

Chắc hẳn chiều cao có lợi gì thì các bạn đã biết rồi . Chiều cao rất quan trọng trong chúng ta , nó tác động đến rất nhiều yếu tố . Mình sẽ liệt kê một số lợi ích khi có được một chiều cao lý tưởng và bất lợi khi chiều cao thấp . 

Lợi ích : 

+ Mai sau bạn xin việc sẽ dễ hơn ( vì có ngoại hình tốt ) 

+ Con gái luôn thích những anh chàng có chiều cao lý tưởng ( đó là một phần ) 

+ Thuận lợi cho việc sinh hoạt hàng ngày 

+ Luôn tự tin vóc dáng của mình khi đi ra ngoài 

Bất lợi : 

+ Khá tự tin khi đi ra ngoài 

+ Tán gái khá khó đấy – đa số các bạn nữ thích chọn bạn nam có chiều cao tốt 

+ Khá khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày 

+ Cứ bị dán cái nhãn mác ” LÙN” 

3 : Kiến thức về chiều cao – bạn đã đủ tiêu chuẩn chưa ?

Hoccmon tăng trưởng GH do tuyến yên tiết ra , bản chất của nó là protein . Nó có vai trò giúp tăng kích thuớc các tế bào ( tăng về kích thước và quá trình phần bào ) , nó cũng tăng cường quá trình trao đổi chất . Trong ban đêm là hoccmon này tiết ra nhiều nhất để tăng trưởng chiều cao , nó tiết nhiều nhất trong giai đoạn dậy thì và giảm dần theo thời gian . 

Thời kì tăng trưởng chiều cao nhanh nhất của con giá là 8 – 13 tuổi. Còn con trai sẽ từ 10 – 15 tuổi. Con trai thuường có 2 năm lợi thế để tăng chiều cao hợn con gái . Bên cạnh đó, nội tiết tố nam testosterone giúp xương phát triển lâu hơn. Tại thời điểm này, chiều cao có thể tăng 7-15cm mỗi năm. Sau đó vẫn tiếp tục tăng chậm dần cho hết tuổi trưởng thành, với con gái là 18 tuổi và con trai là 20 tuổi. Nhưng nếu bạn có áp dụng chế độ luyện tập như mình thì sau những tuổi đó bạn vẫn có thể phát triển chiều cao được nhưng rất ít và chậm . 

Bạn hãy xem bảng dưới đây để xem mình còn thiếu bao nhiêu cm nữa mới đủ tiêu chuẩn nha : 

Bạn còn thiếu bao nhiêu cm thì đủ tiêu chuẩn ?? Thiếu bao nhiêu mình sẽ giúp bạn đạt được tiêu chuẩn đó nha ^^ . Cùng đến với bài 1 nào : Vận động để tăng chiều cao 

4 : Vận động chiếm bao nhiêu % trong quá trình tăng chiều cao

Như các bạn đã biết , thể dục thể thao là một trong những thói quen sống lành mạnh . Đa số những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao thường có thể chất tốt , vóc dáng đẹp , tinh thần luôn minh mẫn và sảng khoái . Bạn thì sao ? Bạn có rèn luyện thể thao mỗi ngày chứ ? Vận động chiếm 20% trong quá trình phát triển chiều cao của bạn , vì thế mình CỰC KÌ khuyến khích bạn nên chơi thể thao . 

Ngay khi đọc xong bài viết này bạn nên tìm một môn thể thao yêu thích , hãy đầu tư một cách đoàng hoàng . Hãy lập 1 nhóm thể thao chơi cùng nhau như rủ anh chị , bạn bè , em ,…. Các môn thể thao như : Bóng rổ , bóng chuyền , bơi , bóng đá ,.. Có rất đa dạng môn thể thao cho bạn lựa chọn , hãy lập một team thể thao ngay hôm nay nào ! Nếu bạn không có ai hoặc không chơi thể thao gì mình vẫn có những bài tập giúp bạn tăng chiều cao tốt ở dưới đây  😀 

5 : Các bài tập tăng chiều cao cho người mới

Dưới đây là 5 bài tập tăng chiều cao cố định mỗi ngày ( nghĩa là ngày nào bạn cũng phải tập ) . Bản thân mình hồi tập các bài tập này thấy chiều cao cải thiện rõ rệt , không chỉ thế nó còn tốt cho cột sống nữa , giúp mình sảng khoái trong ngày mới . Trước khi đi vào các bài tập mình có lưu ý dưới đây : 

+ Bài tập này bạn có thể tập vào buổi sáng hoặc tối , bạn cũng có thể 2 buổi sáng tối luôn nha 

+ Mỗi bài tập mình đều ghi rõ thời gian tập từng bài , bạn nên làm theo mình nha 

+ Khi tập cố gắng hít thở đều đặn , tránh cố quá nha nếu không nó sẽ sẽ gây tổn thuương dây chằng 

1: Nhảy dây .

Nhảy dây rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn phát triển chiều cao rất hiệu quả . Mình nghĩ nhảy dây thì ai cũng biết nhảy rồi nên mình chỉ nói qua cường độ tập và lưu ý khi tập thôi ^^ . Nhảy dây có rất nhiều công dụng như : Giảm mỡ , tốt cho tim mạch , gia tăng sự tập trung ,.. Khi nhảy dây bạn cố gắng nhảy khi đôi chân rã rời , mệt thì nên dừng lại nha ^^ . 

Một ngày bạn nên nhảy dây từ 15-20 phút . Nên tập vào buổi sáng hoặc buổi chiều .

Trước khi tập bạn nên cung cấp đủ nước trước khi nhảy 30 phút .

Khi tập bạn không nhảy quá cao , vì nó sẽ mất quá nhiều sức . Bạn nên tập nhảy vừa vừa .

Chỉ với 6 nghìn là có một bài tập tăng chiều cao rồi , hãy ra cửa hàng tạp hóa mua luôn để tập nào . Nhảy dây mình khuyên bạn ngày nào cũng phải tập nha , nó rất giúp bạn phát triển chiều cao rất tốt đấy . 

2 : Treo xà đơn .

Đây chính là bài tập quan trọng nhất trong quá trình tập tăng chiều cao của mình – đó là đu xà đơn . Có rất nhiều kiểu tập xà đơn , nhưng bài viết này mình sẽ chỉ nói về treo xà đơn thôi . Treo xà đơn tăng chiều cao cực tốt nhé bạn , còn tốt cho cột sống nhiều nữa . 

Về tập xà đơn thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị một chiếc xà đơn rồi và chuẩn bị một cái bao tay khi tập nữa ( lúc mình tập không dùng bao tay khá đau rát , chai tay nhìn xấu tay lắm  ) , bạn nên sử dụng bao tay . Xà đơn bạn có thể tự làm hoặc mua loại xà đơn treo tường á ( khoảng 130k cả bao tay ) . Bạn có thể tìm hiểu một số sản phẩm xà đơn treo tường ở lazada , bạn bấm vào ĐÂY . Mình thấy những xà đơn treo tường khá tiện lợi , chỉ cần lắp vào ngay cửa và tập thôi . 

Tập xà đơn mỗi ngày bạn treo xà từ 10 phút , khi mới tập thường khá rát tay và đau cơ . Phải quyết tâm mới thành công được bạn à , treo xà một ngày 10 phút là tối đa  . Khi mới tập rất ít bạn treo được 10 phút/ngày , bạn từ tập từ từ từng ngày từng ngày . Nay treo được 5 phút tuần sau cố thêm 2 phút nữa , đến khi nào bạn treo được 10 phút thì được nha . Vậy là bài tập xà đơn bạn chỉ cần treo xà 10phút/ngày thôi ^^ 

3: Rắn hổ mang .

Đây là một bài tập yoga tăng chiều cao tốt lắm , mình tập thấy rất thoải mái , dẻo dai  . Các bước tập rất dễ , đây là bước tập .

Bạn nằm úp xuống sàn sao cho tay đặt thẳng với vai , chân và bàn chân đều phải thẳng . Dần dần vươn nửa thân trên cao , cổ hướng về phía trước( cằm càng cao càng tốt )  .

Bạn thực hiện động tác và giữ nó từ 25-30 giây . Tập từ 3-4 lần/ 1 lần tập , bài tập này rất đơn giản nhưng cực kì hiệu quả cao . 

4: Động tác nằm cuộn người

  Bài tập này giúp chúng ta phát triển chiều cao tốt và thoải mái cột sống , rất dễ thực hiện  . Mình cảm thấy tập xong động tác này thì thấy cơ thể khá thoải mái 

B1: Bạn nằm ngửa xuống thảm , chân thẳng và tay đặt ở 2 bên đùi

B2: Bạn co chân thẳng về phía trên đầu và 2 tay vẫn giữ nguyên ở 2 bên đùi , cố gắng tập cho mũi bàn chân chạm đến tấm thảm . Mình tập động tác này thấy rất thoải mái ? 

Động tác này bạn tập từ 4-5 lần/ 1 lần tập  – mỗi lần giữ lâu như thế tầm 20-30s nha 

5 : Động tác ngồi với chân .

Động tác cuối cùng hơi khó một xíu thôi . Đó là ngồi – với bàn chân ^^ , động tác này khá căng cơ ở phần chân nhưng lại giúp bạn tăng chiều cao rất tốt . 

Các bạn ngồi sấp xuống ( như trong hình á ) khi các bạn mới tập thì cố với tay đến ngón chân cái của bạn . Tùy theo độ dẻo mỗi người , đừng cố quá . nếu quá căng thì các bạn nên tập từ từ . Tập luyện được 1 khoảng thời gian , bạn dễ dàng nắm được lòng bàn chân .

Nếu bạn mới tập thấy khó có thể nhờ người sau đẩy lưng giúp bạn .

Nên giữ từ 20-30 s và tập từ 3-4 lần / lần tập  .

6 : Tập tạ có bị lùn không – lời khuyên của mình .

Có rất nhiều bạn nam thích tập tạ , nhưng câu hỏi muôn thuở là : tập tạ có lùn không anh ? Câu trả lời của mình là : “KHÔNG ” nhé , tập tạ không bị lùn . Đa số khi tập tạ các bắp tay và người nó nở nang ra nên nhìn dáng bạn có vẻ hơi thấp , bạn để ý mà xem : những bạn nào gầy mà cao thì nhìn cao thật còn những bạn béo mà cao thì mình nhìn vào cảm tưởng nó không cao bằng bạn gầy kia . 

Nhưng mình nên khyến khích bạn chơi thể thao hơn như : bóng đá , bóng rổ , bóng chuyền , bơi ,… Có vô vàn môn thể theo cho bạn lựa chọn , nhưng khi tập tạ bạn đừng nên gắng sức quá hoặc tập quá nặng nha . 

7 : Mẹo dậy ngay tức thì buổi sáng để tập thể dục

Như mình đã nói các bài tập này bạn nên tập vào buổi tối hoặc buổi sáng cũng được hay bạn có thể tập 2 buổi luôn . Nhưng đa số buổi sáng nhiều bạn khá lười dậy , kiểu nằm ngủ 1 phút nữa thì đến sáng luôn , như mình hồi trước cũng vậy ,  dậy buổi sáng khó lắm . Nhưng mình có mẹo rất hay khiến sáng bạn phải dậy luôn ngay lập tức ^^ , đó là : 

Bạn uống khoảng 3-4 cốc nước trước khi đi ngủ 15 phút và bạn nhớ hẹn giờ sáng mai dậy sớm . Sáng mai khi chuông béo thức reo reo bạn dậy và lúc đó bạn thấy mắc tiểu quá bạn sẽ dậy ngay đi tiểu , lúc đó bạn cũng tỉnh ngủ luôn ^^ . Bạn có thể xem video dưới đây nha :

Video tổng quan về bài học và bài tập :

Tổng kết bài 1 và lời khuyên của mình : 

Hôm nay bạn đã học được những gì nào , bạn NHỚ phải dùng một cuốn sổ và cây bút ghi lại tất cả những gì quan trọng trong bài học này . Và điều QUAN TRỌNG nhất là THỰC hiện theo NGAY sau khi đọc xong bài viết này , mình tổng quan lại nhé : 

+ Điều đầu tiên trước khi đọc bài viết này bạn PHẢI cầm một cuốn sổ và cây bút để ghi lại những ý quan trọng

+ Tiếp theo có 5 bài tập tăng chiều cao , sau khi đọc xong bài này thì hôm nay bạn PHẢI thực hiện ngay và luôn . Đừng có CHẦN CHỪ , đừng TRÌ HOÃN , đừng LƯỜI . Bạn muốn cao thì do bạn quyết định . hãy áp dụng những bài tập này mỗi ngày một cách đều đặn , sau một tháng bạn sẽ ngạc nhiên về sự thay đổi chiều cao của bạn đấy . 

+ Nay bạn được 5 bài tập là : 

1 : Nhảy dây – nhảy 10-15 phút/ngày 

2 : Treo xà đơn – bạn treo 10 phút/ngày

3: Rắn hổ mang – tập động tác 3-4/ 1 lần tập , mỗi lần 25-30s

4 : Động tác cuộn người – tập từ 4-5 / 1 lần tập  , mỗi lần 20-30s

5 : Động tác ngồi với bàn chân – tập từ 3-4/ 1 lần tập – mỗi lần từ 20-30s

Bạn đã đọc đến đây thì phải thực hiện theo mình nha – cố lên sẽ thành công !! 

>>>>>> Ngày mai nhớ mở email ra học bài học tiếp theo nha – mình đợi bạn học bài 2 đấy !! ^^ 

Đánh giá bài viết !
Bình Luận (17)
Viết Bình Luận
 • Nam

  Em 17 tuổi rồi cao chỉ 1 m 65 liệu theo tập luyện một nam nữa có giúp em cao được 1 m 7 ko anh???

  • dat4399

   Được nha em ! cố lên – hãy luyện tập từng ngày từng ngày ! Ăn uống và môi trường sống tốt là chắc chắn em sẽ cao nha !

 • Thảo Ngân

  anh ơi cho e hỏi Động tác cuộn người tập từ 4-5 / 1 lần tập , mỗi lần 20-30s. tức là mình tập bài ni 5 lần mỗi lần 20-30s à anh

  • dat4399

   em tập 4 hoặc 5 lần đều được nha !

 • Thảo Ngân

  anh ơi anh chưa gửi cho e bài 3 nx anh ưiii

  • dat4399

   mỗi ngày anh gửi 1 bài nha – nếu em không thấy có thể vào mục quảng cáo ở email xem nhé !

 • Thiên Phúc

  Treo xà 10 phút mỗi ngày là treo liên tục 10 phúc ko nghỉ hả anh, hay là có nghỉ xíu rồi lại treo tiếp ?

  • dat4399

   em chia ra thấy phù hợp em treo nha – chia ra nhiều hiệp

 • Huy

  Buổi chiều tập như buổi sáng đc ko ạ

  • dat4399

   được nha em !

 • Đức Thắng

  A ơi treo xà có phải là nắm cái thanh xà xong để yên trong 10 phút k ạ

  • dat4399

   đúng rồi em ! Em treo người 10 phút nha , tất nhiên ko phải cầm nắm giữ 10 phút mà em chia ra từng hiệp 1 nha . Như là lần 1 em đu xà 30s – tiếp đến lần 2 , 3 , 4,… cho đến khi nào đủ 10 phút thì thôi nha . Em nên mua bao tay cho đỡ chai tay nha !

 • Quang

  24t hết cao rồi mà

  • dat4399

   Vâng bạn – con người vẫn có thể cao được sau khi hết độ tuổi phát triển chiều cao nhưng nó phát triển cực ít nha

   • Quang

    tùy thuộc cơ địa mà tăng nhiều hay ít phải k

 • Trịnh Minh Hiếu

  bài học số 1 rất bổ ích a à 🙂 e cảm ơn

  • dat4399

   Cảm ơn em ! Chúc em thành công !