Bài rèn luyện thứ 3

Chào bạn ! 2 bài trước mình đã hướng dẫn bạn các yếu tố về thể dục tăng chiều cao và dinh dưỡng , còn bài này mình sẽ nói về môi trường sống . Môi trường sống là ” cách sống – và xung quanh bạn ” , như là sống lành lạnh , giấc ngủ , không sử dụng các chất kích thích ,… Và bài này mình sẽ tiết lộ cho bạn cách tăng chiều cao 2-3cm ngay lập tức nha ! 

1 : Hiểu hơn về gen di truyền từ ba mẹ – công thức tính chiều cao cao khá chuẩn từ ba và mẹ

Gen didi truyền cũng là một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao , nhiều người cứ nói rằng : Ba mẹ mày thấp thế thì mày khó cao lên lắm ! SAI ! SAI hoàn toàn !!!! Đúng gen di truyền nó cũng rất quan trọng trong quá trình tăng chiều cao , nó chỉ chiếm 23% thôi bạn à . Còn các yếu tố khác nữa như dinh dưỡng , thể thao và sức khoẻ nữa mà . 

Thế kỉ nay là thế kỉ 21 rồi , công nghệ ngày càng tiến bộ cũng như chúng ta được sống một cuộc sống chất lượng và đầy đủ hơn thì muốn có chiều cao là chuyện đơn giản . NẾU bạn chịu khó tập luyện , ăn uống đầy đủ và có lối sống lành mạnh , khoa học . Bạn nên nhớ 77% còn lại chiều cao là do bạn quyết định ( gen di truyền không phải là yếu tố quá quan trọng đâu ) . Dưới đây là công thức tính chiều cao khá chuẩn từ ba và mẹ ( chỉ tính gen di truyền thôi nha ) : 

Chiều cao con trai = [(chiều cao của mẹ +15cm ) cộng chiều cao bố ] :2

Chiều cao con gái=[(chiều cao của bố -15cm) cộng chiều cao của mẹ] :2

Nếu chiều cao bạn cộng lại khá thấp bạn đừng lo , đây chỉ là bài toán tính khoảng khoảng đó thôi . Chỉ tính theo gen di truyền mà ( 23%) , còn lại 77% kia là do bạn quyết  định đấy , nhưng 77% này khó ai có thể làm theo được . Nhưng mình sẽ giúp bạn nhiệt tình nhất có thể , mình đã thành công rồi mình sẽ hướng dẫn các bạn những bí kíp của mình , bạn chịu khó làm theo những gì mình hướng dẫn nha . 

2 : Giấc ngủ cực kì quan trọng – bạn hãy ngủ thật đầy đủ 

Phải !! Giấc ngủ cực kì quan trọng trong quá trình tăng chiều cao của bạn , nó chiếm 25% đấy . Như bài 1 mình đã hướng dẫn bạn , hoccmon GH tiết nhiều nhất là vào ban đêm , có nghĩa nếu bạn đi ngủ sớm và đủ giấc hoccmon sẽ tiết ra đầy đủ để phát triển chiều cao . Khi bạn thức khuya nhiều hoccmon sẽ vẫn tiết ra nhưng rất ítít , nhiều người thuường nói : thức khuya nhiều là lùn đó .  Câu đó thật đúng ! 

Mỗi ngày bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày , nhưng mình khuyến khích nhất là nên ngủ đủ 8 tiếng một ngày . Nhiều bạn không có nhiều thời gian nên phải thức khuya như học hoặc làm một số việc gì đó . Nhưng bạn cũng phải sắp xếp thời gian hợp lý nhất để có thể có một giấc ngủ đầy đủ , trong những bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn kĩ năng sống như : sắp xếp thời gian hợp lý , xác định mục tiêu và tăng động lực . Vì mình muốn bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả trong ngày để buổi tối có một giấc ngủ đầy đủ và ngon giấc  . Hãy ngủ đầy đủ giấc ngay hôm nay nhé ! 

3 : Nếu bạn đang đi học hãy đi xe đạp

Đi xe đạp giúp phát triển chiều cao tốt lắm , bạn để ý bọn Tây mà xem , tụi nó đa số đi xe đạp đi học nhiều lắm . Vì khi đi xe đạp bạn nên đi những xe hơi cao cao xíu để khi đó chân bạn cũng cố với bàn đạp . Như thế dây chằng sẽ được kéo dãn rất tốt , đi xe đạp cũng là một bài tập tăng chiều cao hiệu quả khi mỗi sáng đi học . Ngoài ra đi xe đạp có một số lợi ích như : giúp khớp khoẻ mạnh , giảm căng thẳng , tốt cho hệ tim mạch ,… Nếu bạn đang còn được ba mẹ chở đi học thì hãy xin ba mẹ mua một chiếc xe đạp đi học mỗi ngày nha , đỡ phải phụ thuộc ba mẹ chở đi học mỗi ngày . 

4 : Phải từ bỏ những món ăn vặt có hại ngay

Món ăn không thể thiếu được trong đời học sinh , hồi trước mình còn nhớ cứ học xong hoặc ra chơi là nguyên đám tụ tập ăn vặt với nhau , nào là cá viên , bánh tráng trộn , phô mai que ,… Hồi lúc chưa tập mình ăn nhiều lắm -_- , suốt ngày tụ tập đám bạn đi ăn hoài . Từ khi mình quyết tâm tăng chiều cao mình đã bỏ dần những thực phẩm đó , nhưng không phải là bỏ ngay mà mãi mới bỏ được . Các bạn nên bỏ những thực phẩm này nha , tác hại của những đồ ăn vặt như thế nào thì bạn cũng biết rồi . 

Mình khuyên bạn nên bỏ những thực phẩm đó , nó còn làm kìm hãm sự phát triển chiều cao của bạn đấy -_- . Mình khuyên bạn vậy thôi chứ thỉnh thoảng cũng phải đi ăn với bạn bè , nhưng ăn thật ít – không phải ngày nào cũng ăn . Hoặc bạn hãy bỏ NGAY những thực phẩm đó luôn – quyết tâm bỏ !!! Con người chúng ta khi làm việc gì vẫn biết nó có hại nhưng vẫn làm , vì tác hại của nó của nó ngay . Cũng giống như hút thuốc í , đến lúc bị bệnh mới sợ , mới bỏ được hút thuốc . 

5 : Hãy sống một cách khoa học để giúp cơ thể phát triển tốt nhất

Con người ai cũng biết quan tâm đến người khác , còn có người bỏ rơi chính bản thân mình để lo cho người khác . Hồi thầy mình dạy nói là ” lo cho bản thân mình đã rồi lo cho người khác  ” , bản thân mình còn chưa lo được huống chi lo cho người ta . Trong mỗi ngày bạn cần chăm sóc bản thân nhiều hơn , hãy yêu bản thân mình thật nhiều ! 

Học hỏi những điều sống tốt đẹp , cách sống khoa học và lành mạnh để chiều cao phát triển tốt . Hãy làm những điều tích cực , mỗi ngày bạn nên những trang báo đọc những nội dung về sống khoẻ thì học được nhiều lối sống cực tốt đáy . Đừng vô bổ như onl facebook quá nhiều , chơi game , suốt ngày đi chơi lêu lổng người đường ,… Chăm sóc bản thân là một kĩ năng sống không thể thiếu được của người Nhật – họ giáo dục con kĩ năng sống này từ rất bé . Hãy ăn uống điều độ mà đầy đủ để cơ thể phát triển tốt , bạn phải tìm hiểu những bệnh thường gặp của con người mà biết cách tránh nó đi . 

6 : 4 mẹo giúp bạn cao ngay 2-3 cm tức thì

Đây là video giúp bạn cao ngay 2-3cm ngay sau khi làm đúng , nhưng nó là tạm thời . Có nghĩa là 12 giờ chiều cao của bạn sẽ lại như cũ nha , còn nếu áp dụng nhiều chắc chắn bạn sẽ cao . 

Với 3 mẹo này sẽ giúp bạn cao ngay 2-3 cm sau khi làm theo những bước này nhé : ^^

1: Mặc đồ hơi ôm .

Bạn thử nghĩ mặc đồ rộng với mặc đồ hơi ôm thì cái nào trông cao hơn nhỉ ? Chắc chắn là mặc đồ hơi ôm rồi , mặc đồ hơi ôm nhìn trông khá thon gọn hơn . Bạn đang lùn mà mặc đồ rộng nhìn càng lùn ^^ , nhưng mà đi học sợ không được bó quần .

2: Bạn nam có thể cắt tóc dựng

Những kiểu tóc như vuốt sáp , vuốt sáp dựng tóc nó sẽ giúp bạn cao hơn xíu đấy . Nhưng tùy vào đầu của mỗi người , cắt kiểu nào đẹp . Bạn ra tiệm cắt tóc và bảo họ tư vấn cho , kiểu tóc cũng giúp bạn cao 1-2 cm nhé . Tại trông tóc nó phồng và dựng lên ^^ . Nên bảo họ cắt đầu đó có hợp không nhé ? Không thì bạn cắt kiểu khác , không thì mất đẹp trai đấy .

3: Đội mũ

Có rất nhiều loại mũ giúp bạn cao thêm đấy , đội mũ nhìn rất phong cách và đẹp nữa . Bạn có thể kết hợp với mũ để cao hơn xíu nữa nhé ^^ .

4: Dùng dày tăng chiều cao .

Các bạn nữ có thể dùng dày cao gót , nhưng bạn nam thì dùng dày tăng chiều cao nào nhỉ ? Bạn yên tâm , hiện nay có rất nhiều loại dày tăng chiều cao rất đẹp mắt và tốt nữa . Đều có loại của nam nữ luôn , rất đẹp mắt và thời trang luôn nhé . Dày tăng chiều cao đây là xu hướng của khá nhiều người trong 2017 này . Đặc biệt cho những bạn không còn phát triển chiều cao được nữa , bạn nên sử dụng dày tăng chiều cao để đỡ tự ti nhé . Còn bạn vẫn đang trong độ tuổi tăng chiều cao thì làm theo hướng dẫn của mình là oke hết ^^ .

Video tổng quan về bài học :

Tổng kết :

Hôm nay bạn đã hiểu được những kiến thức về chiều cao và những lời khuyên của mình sống khoẻ – lành mạnh . Hôm nay bạn phải nhớ : 

1 : Gen di truyền chỉ chiếm 23% trong quá trình tăng chiều cao thôi – 77% còn lại là do bạn đấy 

2 : Giấc ngủ cực kì quan trọng nên bạn cần phải ưu tiên nó 

3 : Nên đi xe đạp đi học 

4 : Phải từ bỏ dần những đồ ăn vặt 

5 : Hãy sống một cách lành mạnh để cơ thể phát triển tốt nhất có thể 

Đọc xong bạn nhớ nha ! Nhớ và thực hiện theo – những lời khuyên trân thành nhất của mình !!! 

Bài rèn luyện thứ 3
5 1 vote[s]
Bình Luận (5)
Viết Bình Luận
 • Minh

  Em ngủ 8 tiếng nhưng buổi trưa ngủ 2 tiếng còn đêm chỉ đcược 6 tiếng thôi ạ,em cao 159cm 15 tuổi nữ vậy duy trì điều anh làm có thể cao 1m65 hoặc hơn ko ạ

  • dat4399

   Ban đêm là em phải ngủ đầy đủ chứ – tại tối là hoccmon phát triển chiều cao tập trung nhất vào buổi tối thôi nha – trưa em chỉ cần ngủ 30p-1 tiếng là được rồi nhé !

 • Phát

  Sao anh không gửi bài học cho em vậy :(( a gửi e 3 bài rồi ạ

  • dat4399

   em xem trong mục quảng cáo xem nha – bất kì ai đăng kí khoá học a đều gửi hết nha !

 • Quang

  tôi bị mất ngủ , thường thì 12h mới ngủ được bạn , chán quá