Bài rèn luyện thứ 2

Bạn đã tập các bài tập kia sao rồi ?? Nếu ngày đầu tập chưa quen cứ từ từ nha – tầm 1 tuần bạn mới quen được các bài tập tăng chiều cao đó ! Hãy cố gắng tập luyện đều đặn mỗi ngày nha , hôm nay mình sẽ nói về vấn đề dinh dưỡng vì dinh dưỡng cực kì quan trọng . Mình cũng sẽ có 1 thực đơn mẫu giúp tăng chiều cao hiệu cho cho bạn nha ! 

1 : Yếu tố dinh dưỡng chiếm bao nhiêu % trong quá trình tăng chiều cao

Đây là yếu tố phải nói là quan trọng nhất trong quá trình phát triển chiều cao của bạn , nó chiếm 32% đấy ! Dinh dưỡng nó là nguồn sống của con người , chúng ta không thể sống mà thiếu nó được . Vậy trong thời kì phát triển chiều cao bạn cần phải bổ sung đầy đủ các vitamin , khoáng chất , dinh dưỡng … Bạn nên tìm hiểu trên mạng những cách nấu ăn giàu dinh dưỡng , những thực phẩm sạch . Đặc biệt vấn đề thực phẩm bẩn ở Việt Nam ngày càng gay gắt , như những loại rau , hoa quả ngâm hoá chất . Bạn nên tìm những của hàng uy tín để mua sản phẩm sạch nha , ăn nhiều loại thực phẩm có nhiều chất bảo quản chúng sẽ kìm hãm sự phát triển chiều cao của bạn đấy . Dưới đây là một số dưỡng chất bạn cần bổ sung đầy đủ : 

→Protein ( cá , trứng , sữa , các loại đậu ,…)

→Canxi ( Cá , trứng ,vitamin , thực phẩm chức năng , tôm , cua , ốc ,….) nếu có bạn không ăn được đồ tanh thì hãy sử dụng vitamin hoặc thực phẩm chức năng

→Vitamin D ( cá , phơi nắng ) phơi nắng tốt nhất là từ 7h-9h nhé mấy bạn 

11 Vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể : Vitamin A , Vitamin nhóm B , Vitamin C , Vitamin D , Vitamin E , Vitamin K , Axit Folic , Canxi , Sắt , Kẽm , Crom . 

2 : Canxi là gì ?? Lượng canxi cần thiết cho mỗi độ tuổi .

Canxi là một loại vi lượng trong năm loại vi lượng quan trọng nhất trong cơ thể . Vì thế các bạn cần phải bổ sung rất nhiều canxi , canxi trong răng và xương chiếm 99% còn 1 % còn lại ở trong các dịch tế bào , máu , …. Nên bổ sung nhiều canxi vì nó rất tốt cho răng , xương , phát triển chiều cao  , tim ,…. Thiếu canxi cũng rất trầm trọng như : loãng xương , kém phát triển chiều cao ,…

Vậy chúng ta cần bổ sung canxi thế nào cho đủ ?

→Dưới 6 tháng cần : 300mg/ngày

→7-12 tháng cần : 400mg/ngày

→1-3 tuổi cần : 500mg/ngày

→4-6 tuổi cần : 600mg/ngày        

→7-9 tuổi cần : 700mg/ngày

→10 tuổi cần : 1000mg/ngày

→11-24 tuổi cần : 1200mg/ngày

→24-50 cần : 800-1000mg/ngày

2 : Hãy xây dựng một thực đơn giàu dinh dưỡng

Một thực đơn giàu dinh dưỡng là thực đơn cung cấp cho chúng ta đầy đủ các vitamin và khoáng chất , bạn nên lập ra một thực đơn cho riêng bạn . Dưới đây là một thực đơn của mình , kết hợp với rất nhiều món ăn giàu dinh dưỡng và cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết . Khoảng mấy tháng là mình lại đổi thực đơn 1 lần ( không đổi thì ăn ngán lắm ) . Bạn nên lập ra một thực đơn giàu dinh dưỡng ngay hôm nay nhé , đặc biệt các thực phẩm giàu canxi mình càng khuyến khích ăn . Bạn có thể xem một thực đơn của mình ở dưới đây : 

Bạn nên nhớ nếu bạn lập thực đơn thì nên cân bằng các loại món ăn có dinh dưỡng khác nhau , một bữa ăn phải đầy đủ thịt , rau hoặc cá nha . Mình khuyên bạn bữa nào cũng phải có rau , vì rau rất quan trọng nó cung cấp nhiều vitamin giúp phát triển chiều cao tốt hơn đấy . 

3 : Cá bạn nên ưu tiên ăn nhiều cá  – Một số thực phẩm giàu canxi

Cá là thực phẩm cực kì tốt cho sức khoẻ , bạn có thể ăn cá bữa nào cũng được , càng ăn càng tốt cho sức khoẻ . Không như những loại thịt khác , như thịt bò chúng ta chỉ nên ăn từ 400-500g/tuần . Còn cá bạn ăn bữa nào cũng được , nó còn giúp phát triển trí thông minh , không béo và đặc biệt phát triển chiều cao rất tốt . 

Người Nhật cao lớn vì họ ăn nhiều cá , thông minh vì ăn nhiều cá . Thực đơn trong tuần bạn nên ăn ít nhất 6 bữa cá , mình hồi tập tăng chiều cao siêng ăn cá lắm . Nếu bạn ăn cảm thấy món cá ngán quá thì hãy học cách nấu ăn theo cách khác để đổi vị , ăn đỡ ngán . Đặc biệt thời bây giờ đa số các bạn sử dụng thiết bị điện tử rất nhiều và học nhiều nữa nên việc ăn cá rất cần thiết cho mắt của bạn . Ngay hôm nay mua cá về ăn nào ^^ , một món ăn sẽ giúp bạn cao lên nhiều đấy 

4 : Mỗi ngày bạn có uống đầy đủ nước không ?

Nước cũng là một yếu tố cực kì quan trọng trong việc tăng chiều cao , mỗi ngày chúng ta nên cung cấp từ : 1.5-2L nước mỗi ngày . Đó là tiêu chuẩn đấy , bạn có uống đầy đủ nước trong ngày chứ ? Nước có nhiều công dụng rất tuyệt vời như : Giúp bạn có hệ bài tiết tốt , thanh lọc cơ thể , đẹp da và đặc biệt không thể thiếu là ” tăng chiều cao ”  . Nếu bạn đang là học sinh thì bạn nên mua một chai đựng nước nhựa và mỗi ngày mang đi học uống . 

Không uống nước rất hại cho cơ thể , đặc biệt là thận . Mình khuyến khích bạn nên sử dụng nước lọc , không nên sử dụng những nước ngọt có ga . Nước có ga là kẻ thù của chúng ta , nó làm kìm hãm sự phát triển chiều cao của bạn rất nhiều và rất hại cho răng nữa . Ngoài ra bạn có thể bổ sung các loại nước ép rau , hoa quả và sữa nha . Hãy cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày nha ^^ 

5 : Thế kỉ 21 : Sáng ăn cho mình – trưa ăn cho bạn – tối ăn cho kẻ thù

Bữa ăn sáng rất quan trọng , đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày . Mình thấy đa số người Việt Nam hay bỏ ăn sáng rất nhiều hoặc có ăn thì ăn cho qua bữa chứ ít có người ăn uống một cách đoàng hoàng lắm . Bữa sáng chúng ta cần bổ sung đầy đủ các loại như : Cá , rau , trứng , sữa ,…. Khẩu phần ăn hiện giờ bạn nên áp dụng theo là : ăn ít cơm , tăng cường cá – rau và hoa quả . Cơm thì chúng ta nên hạn chế ăn ít , không nên ăn nhiều quá ( nó là tinh bột mà ) . 

Khẩu phần ăn bây giờ của mình có rất nhiều rau , cá , hoa quả . Cùng lắm bữa cơm mình ăn 2 chén cơm vơi vơi , cơm mình không ăn nhiều . Các bạn nên áp dụng theo như mình , đó là cách ăn uống khoa học đấy . 

Một ngày bạn nên chia ra thành nhiều bữa nhỏ như ăn hoa quả , uống nước ép rau – trái cây ,…. Chúng ta đang tuổi phát triển thì hãy cứ ăn uống đầy đủ – đoàng hoàng cho cơ thể phát triển khoẻ mạnh . Có rất nhiều bạn sợ béo nên kiêng ăn , không dám ăn nhiều . Đó là điều ” CỰC KÌ KHÔNG NÊN ” , chúng ta đang trong độ tuổi phát triển thì cơ thể cần rất nhiều chất dinh dưỡng – hãy bổ sung thật đầy đủ . 

6 : Những thực phẩm kiềm chế sự tăng chiều cao của bạn

Nói đến những thực phẩm kiểm chế sự phát triển chiều cao của bạn thì bạn biết ngay đó là những đồ ăn gì rồi chứ ??? Đó là những đồ ăn vặt , đồ sử dụng nhiều chất kích thích , thuốc bảo quản , chiên đi chiên lại dầu mỡ ,… Đặc biêt học sinh hay có thói quen ăn vặt nhất !! Hiện nay các cổng trường , quán ăn vặt mở ra rất nhiều – đó cũng là nguyên nhân làm tăng số lượng người ung thư qua các năm . Hồi xưa mình cũng hay đi ăn vặt với bạn bè lắm , như : bánh tráng trộn , trà sữa , cá viên , phô mai que ,… Nhưng từ khi mình quyết tâm phát triển chiều cao mình đã bỏ dần những đồ ăn vặt đó . 

Các bạn lên mạng tìm hiểu các cách chế biến các đồ ăn vặt mà xem , đảm bảo các bạn xem xong không dám ăn vặt nữa cho mà xem . Từ các công đoạn chế biến đến những nguyên liệu làm các đồ ăn vặt rất bẩn , những thành phần bột không rõ nguồn gốc , nước pha hoá chất ,… Hồi đó mình dần dần mãi mới bỏ được các đồ ăn vặt , thỉnh thoảng lắm mình có ăn môt tý thôi chứ không ăn nhiều . Bây giờ bạn hãy bỏ dần những món ăn vặt hàng ngày bạn hay ăn nha , để số tiền ăn vặt đó thì bạn nên mua các sản phẩm tốt cho chiều cao như : sữa , phô mai , sữa chua , hoa quả ,…

 

Thực phẩm bẩn là một hiện trạng đáng BÁO ĐỘNG của nước Việt Nam chúng ta , đó là những thực phẩm bẩn – hoá chất – đặc biệt sản phẩm từ Trung Quốc .Vì thế mình khuyên bạn mua các thực phẩm hoa quả , rau , đồ ăn thì nên mua ở các của hàng uy tín . Lên mạng đọc báo thường xuyên để cung cấp các kiến thức về thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch cho bản thân nha !  

7 : Thực đơn mẫu cho các bạn nè !

thực đơn giúp tăng chiều cao

Video tổng quan bài học :

TỔNG KẾT : 

+ Vậy bài đọc này giúp bạn hiểu ra tầm cực kì quan trọng của dinh dưỡng đối với chúng ta , hôm nay mình muốn bạn PHẢI thực hiện những điều sau đây : 

1 : Lập ra một thực đơn ăn uống trong một tháng và áp dụng theo 

2 : Hãy uống 1.5-2L nước mỗi ngày 

3 : Cố gắng tăng cường ăn cá nhiều nha 

Đây là phần rất quan trọng – mình muốn bạn thực hiện nghiêm túc để phát triển chiều cao một cách hiệu quả nhất !!! 

Bài rèn luyện thứ 2
5 4 vote[s]
Bình Luận (5)
Viết Bình Luận
 • Phát

  Anh ơi sao Bài thứ 2 toàn Ăn không vậy? Vậy không có bài tập nào hết vậy quay lại Bài Thứ 1 hả anh hay sao? Anh chỉ em với.

  • Trung Kiên

   Muốn cao toàn diện phải kết hợp nhiều thứ ngoài tập chứ bạn

   • dat4399

    tất nhiên rồi bạn , như là giấc ngủ nè – em không được sử dụng các chất kích thích như thuốc lá , bia , rượu ,…

 • Quang

  24t còn cao k bạn ??

  • dat4399

   Theo khoa học thì bạn sẽ vẫn cao nhưng cực kì ít nha ! Thậm chí là không